Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vụ bé 2 tuổi tử vong sau truyền dịch

.

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nếu có trong vụ việc cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi truyền dịch gây xôn xao dư luận những giờ qua.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) trong vụ việc cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi được truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên).

Trước đó, ngày 17.10.2018, một số cơ quan báo chí có đăng bài phản ánh cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi được truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên).

Liên quan tới sự việc này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân tại phòng khám trên (nếu có).

Kết quả kiểm tra, xử lý cần báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 25.10.2018; đồng thời thông tin với báo chí theo quy định.

Liên quan tới sự việc trên, chiều tối 17.10, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về sự việc. Báo cáo của Sở Y tế cho biết, chiều 16.10, bệnh nhi Nguyễn Gia Bình (sinh 1.12.2016, địa chỉ tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến Phòng khám chuyên khoa Nội của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc tại địa chỉ 392 Ngô Gia Tự (phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) để khám với các dấu hiệu sốt, tiêu chảy.

Bệnh nhi được bác sĩ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (loại dịch truyền là Ringer lactat), truyền được khoảng 15 phút thì bệnh nhi có biểu hiện tím tái. Bác sĩ Cúc lập tức rút kim truyền và trực tiếp cùng gia đình đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu.

Khi đến Bệnh viện Đức Giang, cháu bé đã có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4mm – không phản xạ ánh sáng; được cấp cứu theo phác đồ nhưng sau hơn 30 phút không có kết quả. Bệnh nhi được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã rà soát lại giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa Nội tại địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự (Long Biên). Đây là phòng khám được Sở cấp phép hoạt động, gồm 2 nhân sự là bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc – chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám và y sĩ Đinh Thị Hằng Nga – là nhân viên hợp đồng. Để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ việc, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám này.

VƯƠNG TRẦN 18/10/2018 | 11:08
 
 
Bệnh viện Đức Giang, Cháu bé tử vong, Chủ tịch Hà Nội, Hà Nội, Long Biên
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Một ngày 2 trẻ tử vong sau truyền dịch: Chuyên gia cảnh báo truyền dịch bừa bãi nguy hiểm đến tính mạngMột ngày 2 trẻ tử vong sau truyền dịch: Chuyên gia cảnh báo truyền dịch bừa bãi nguy hiểm đến tính mạng Một ngày 2 trẻ tử vong sau truyền dịch: Chuyên gia cảnh báo truyền dịch bừa bãi nguy hiểm đến tính mạng
  • Hà Nội: Bé trai 22 tháng tử vong sau khi truyền dịchHà Nội: Bé trai 22 tháng tử vong sau khi truyền dịch Hà Nội: Bé trai 22 tháng tử vong sau khi truyền dịch
  • Lạm dụng truyền dịch, xem nhẹ mạng sốngLạm dụng truyền dịch, xem nhẹ mạng sống Lạm dụng truyền dịch, xem nhẹ mạng sống
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn