Đắm chìm trong âm nhạc dân tộc với "Nam Nhi"

.
Sau dự án “Hà Nội Duo” với nghệ sỹ Nguyên Lê, Ngô Hồng Quang tiếp tục thử nghiệm khi cho ra mắt album “Nam Nhi, đối thoại Đông - Tây” vào 1/2018.

Đêm nhạc “Nam Nhi” tới đây chính là sự kết hợp hết sức độc đáo giữa những tác phẩm mới viết cho nhạc cụ dân tộc của Ngô Hồng Quang cùng một số ca khúc Quan họ Bắc Ninh nằm trong album cùng tên mới nhất của anh. 

Đắm chìm trong âm nhạc dân tộc với đêm nhạc "Nam Nhi"

Ngô Hồng Quang là nghệ sĩ gắn liền với âm nhạc dân tộc Việt Nam với khả năng chơi nhiều nhạc cụ và giọng hát trầm ấm. Anh cũng là nghệ sĩ đã đưa âm nhạc dân tộc Việt Nam đến với công chúng quốc tế qua những dự án âm nhạc rất táo bạo của mình.

Bằng hình thức độc tấu, song tấu, cùng với ngũ tấu dàn dây (2 violon, 1 viola, 1 cello, và 1 contrabass), Ngô Hồng Quang sẽ mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đậm chất Việt vừa quen vừa lạ, vừa cũ vừa mới, trải dài từ vùng miền núi phía bắc của Việt Nam tới khu vực đồng bằng bắc bộ với sự kết hợp của beatboxer tài năng Trung Bảo và ngũ tấu đàn dây hòa quện với giọng hát của Quang. Người nghe sẽ cảm nhận được một sắc thái mới cho những giai điệu quen thuộc của Quan họ.

Phương Thu
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn