Mỹ Linh thực hiện "tour âm nhạc" sau 12 năm

.
“Mỹ Linh tour 2018: Thời gian” không chỉ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp ca hát của diva Mỹ Linh khi là nữ nghệ sỹ duy nhất ở Việt Nam thực hiện được 4 tour diễn cá nhân xuyên Việt đến thời điểm này, gồm: “Tiếng hát Mỹ Linh” năm 1998, “Mỹ Linh và Anh Em” năm 1999, “Mỹ Linh Tour 06” mà còn là cột mốc đánh dấu sự song hành, đồng hành của Mỹ Linh với ê kíp âm nhạc bền chặt suốt 20 năm qua. Đó là: nhạc sỹ Anh Quân, nhạc sỹ Huy Tuấn, ban nhạc Anh Em và đạo diễn Phạm Hoàng Nam.
 


Mang tên “Thời gian” – Mỹ Linh tour 2018 sẽ diễn ra tại ba thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội (11-12 /8 tại Cung Hữu nghị Việt Xô), Đà Nẵng (15/8 tại Nhà hát Trưng Vương), Thành phố Hồ Chí Minh (18/8 tại Nhà hát Hòa Bình).
 
“Mỹ Linh tour 2018” không hướng đến những đêm diễn mang tính chất tổng kết thời kỳ âm nhạc hay nhìn lại sự nghiệp của một diva mà nhấn mạnh những giá trị bất biến qua thời gian của âm nhạc và ê kíp đã đi cùng nhau suốt hai thập kỷ. Với nhạc mục dành  riêng cho Mỹ Linh, “Mỹ Linh tour 2018: Thời gian” sẽ là một chân dung đầy đủ nhất, rõ nét nhất, chân thật nhất  về Mỹ Linh từ trước đến nay.Theo ca sỹ Mỹ Linh: “Đó sẽ là tour diễn ghi dấu và khẳng định lại những giá trị âm nhạc và hành trình mà Mỹ Linh và các cộng sự âm nhạc của tôi quan tâm và theo đuổi, đã được sự đồng cảm của khán giả trong thời gian qua.”
 
Cũng theo nhạc sỹ Anh Quân, “Mỹ Linh tour 2018” sẽ bao gồm các phong cách âm nhạc như: Pop, Rap, R&B và Opera. Nếu Mỹ Linh Tour 06 mang chủ đề “ m nhạc không biên giới” với ý nghĩa “không có khoảng cách về thể loại nhạc, con người, phong cách nhạc...” thì sau 12 năm “Mỹ Linh tour 2018: Thời gian” sẽ là  “Bài ca tự do” hướng đến tinh thần tất cả sẽ cùng “chat” với nhau, cộng hưởng trong không gian âm nhạc. Trong đó, yếu tố “band nhạc” sẽ là tâm điểm, cùng nhạc mục riêng, những bài hát dành riêng cho tiếng hát Mỹ Linh.”
 


Về khách mời của Mỹ Linh Tour 2018, nhạc sỹ Anh Quân bật mí “đó là những nhân vật đặc biệt và khó đoán”: “Chúng tôi luôn thích được có cơ hội làm việc với người trẻ, những tài năng âm nhạc mới, những người tôi gọi họ là tương lai của nền âm nhạc, những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ, có thể là những người rất nổi tiếng, có thể không, có thể hát rất nhiều, có thể không hát... nhưng sẽ chung một điểm: cá tính. Chúng tôi mong muốn đó sẽ là “Bài ca tự do” giữa các thế hệ - những nghệ sỹ gạo cội và những tài năng âm nhạc trẻ. Đặc biệt là sự xuất hiện của con gái Mỹ Anh như khách mời chính thức.”
 
Tour diễn này giống như một cơ hội để cả ê kíp cùng “Chat” hết mình với âm nhạc, ca sỹ hát live, ban nhạc chơi live, với sân khấu của chính họ, âm nhạc mà họ theo đuổi, với khán giả tin yêu nhiều năm qua. Tinh thần phóng khoáng và tự do ấy chính là “bài ca hạnh phúc” cộng hưởng trong “Mỹ Linh tour 2018: Thời gian” lần này.
Hương Thu
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn