Thời sự

.

Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch (Quảng Bình) Đậu Minh Ngọc bị yêu cầu kiểm điểm liên quan tới việc bổ nhiệm 8 trường hợp sai quy định.

  • Cả họ Bí thư huyện làm quan: Nhiều trường hợp bổ nhiệm trái quy định
  • Phó thủ tướng yêu cầu kiểm điểm lại lãnh đạo cục Hải quan TP
  • Đề nghị kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa
  • Bí thư huyện "vi hành", cấp dưới vào nề nếp
  • Bổ nhiệm 19 cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn tại Sở Nông nghiệp Thanh Hóa: Rút kinh nghiệm!

Ông Nguyễn Công Sự, Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình sáng nay cho biết, cơ quan này đã có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đậu Minh Ngọc - Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch.

Trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND và Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch, ông Ngọc đã bổ nhiệm, tiếp nhận 9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn vào làm việc ở một số cơ quan, đơn vị và trường học. Trong đó có 8 trường hợp chưa đảm bảo quy trình, thủ tục và quy định về công tác cán bộ.

Cụ thể, nhiệm kỳ 2010-2015, khi đang giữ chức Chủ tịch huyện, ông Ngọc đã bổ sung, quy hoạch chức danh đối với ông Nguyễn Thanh Hiền (có quan hệ bà con với ông) làm giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình huyện; ông Phạm Minh Cảnh (người cùng thôn) giữ chức Trưởng phòng TN&MT huyện và một phó giám đốc Ban Quản lý các công trình công cộng huyện (bà con).

Cả 3 chức danh chỉ bổ sung, quy hoạch mỗi chức danh 1 người là không đúng quy định.

Ông Đậu Minh Ngọc

Việc ông Ngọc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Bình (lấy con chú vợ) - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Quảng Hưng về giữ chức Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện khi mới được bổ sung quy hoạch chưa được 1 tháng là nhanh và chưa thực hiện đầy đủ quy trình bổ nhiệm.

Bà Nguyễn Thị Ngọc (thông gia với ông Ngọc) được bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Hưng khi đang là giáo viên là có sự "quan tâm" của Thường trực Huyện ủy, trong đó có ông Ngọc; thuyên chuyển bà Nguyễn Thị Giang (bà con) là viên chức về công tác và làm việc ở vị trí công chức tại Phòng Nội vụ huyện không đúng vị trí.

Ông Ngọc cũng điều động, biệt phái bà Dương Thị Nhung (em vợ) về Phòng Tài chính - Kế hoạch khi bà Nhung đang là viên chức kế toán Trường THCS Quảng Xuân, điều này không đúng với luật Công chức.

Sự việc này cơ quan chức năng xác định lỗi là do ông Ngọc thiếu kiểm tra để ông Nguyễn Quốc Thịnh - Phó chủ tịch UBND huyện thời điểm đó ban hành quyết định trái quy định.

Với trách nhiệm là Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020, ông Ngọc đã phê duyệt quy hoạch chức danh Giám đốc BQL các công trình công cộng huyện chỉ có 1 người là sai quy định; chủ trì giới thiệu bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Phó giám đốc Trung tâm VHTT-TT huyện (cùng thôn) không có trong quy hoạch để ứng cử chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2011-2016 là chưa phù hợp.

Ông cũng ký quyết định điều động bà Thanh là viên chức đến nhận công tác và làm việc ở vị trí công chức tại Hội LHPN huyện khi chưa có quyết định tiếp nhận công chức của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, điều này không đúng với quy định.

UB Kiểm tra Tỉnh ủy đã yêu cầu ông Ngọc kiểm điểm nghiêm túc trước các tổ chức Đảng có thẩm quyền về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên; kiểm điểm nghiêm túc trước các tổ chức Đảng đối với ông Trương Ngọc Linh,Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Trần Văn Định, nguyên Trưởng Phòng Nội vụ huyện.

Kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Quốc Thịnh, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện; ông Trần Vũ Phong, Bí thư Huyện Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD-ĐT huyện nghiêm túc để rút kinh nghiệm về công tác cán bộ.

Ngoài ra, UB Kiểm tra cũng yêu cầu bố trí công tác khác đối với bà Nguyễn Thị Bình; bà Nguyễn Thị Giang, viên chức Phòng Nội vụ huyện; bố trí bà Dương Thị Nhung về lại Trường THCS Quảng Xuân hoặc công tác khác cho phù hợp.

Theo H.Sâm/Vietnamnet

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn