Bà Rịa Vũng Tàu: Người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch đất bằng điện thoại

.

 

Theo đó, ngày 21/3, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa công bố vận hành ứng dụng cung cấp thông tin điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất trên toàn địa bàn tỉnh bằng thiết bị di động. Người dùng có thể tải ứng dụng, sử dụng trên hệ điều hành Android và iOS.

Người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trực tiếp trên giao diện của ứng dụng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người sử dụng định vị bằng GPS, tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại vị trí đang đứng.

Theo ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Công nghệ Thông tin, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vì đây là phiên bản đầu tiên của phần mềm nên trong quá trình sử dụng, người dùng có thể đóng góp ý kiến để đơn vị hoàn thiện, bổ sung thêm tính năng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, dự kiến đến hết quý 1/2019, ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch đất đai trên thiết bị di động sẽ tích hợp thêm dữ liệu địa chính. Đây sẽ là tiền đề để sắp tới cho ra mắt ứng dụng Sổ tay quản lý đất đai điện tử trên thiết bị di động.

Trước có một số tỉnh như Đồng Nai, Long An, TP HCM cũng thực hiện xây dựng ứng dụng này, tuy nhiên Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên đưa quy hoạch sử dụng cấp tỉnh lên ứng dụng di động. Với phạm vi rộng nên người dân, doanh nghiệp, nhà quản lý sẽ có một cái nhìn tổng quát về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh.

PHA LÊ

Nguồn: baodansinh.vn