Lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech

.

Ngày 27/10, tại thủ đô Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa (CH) Czech tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc năm học năm học 2017-2018.

Đây là hoạt động hằng năm nhằm động viên và ghi nhận những nỗ lực và thành tích mà thế hệ trẻ người Việt Nam tại CH Czech đạt được trong năm học vừa qua.

Lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech - ảnh 1Đoàn Đảng ủy khối cơ quan Trung ương thăm Trung tâm tiếng Việt tại Prague.-
Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại CH Czech Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech luôn được nhìn nhận là hình mẫu của một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh trong khá nhiều lĩnh vực, cũng như góp nhiều công sức trong việc giữ gìn những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đức tính hiếu học, khát khao chinh phục chân trời tri thức đã được người Việt tại CH Czech phát huy, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Theo Đại sứ, chính bản thân các em và thế hệ các em sẽ là những người góp phần quan trọng cải thiện cách nhìn nhận, đánh giá của xã hội Czech về hình ảnh cộng đồng người Việt Nam không chỉ giỏi, thành đạt trong kinh doanh mà còn đóng góp đáng kể về hàm lượng chất xám đối với xã hội Czech và cho quê hương Việt Nam, cũng như vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và CH Czech.        

Nhân buổi lễ tuyên dương, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech đã đưa ra sáng kiến xem xét khen thưởng cho những em có thành tích xuất sắc trong việc học tiếng Việt nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng.

Nguồn: vovworld.vn