Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa cho kiều bào các vấn đề liên quan đến quốc tịch

.

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa cho kiều bào các vấn đề liên quan đến quốc tịch - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Quốc tịch năm 2008 (luật sửa đổi bổ sung 2014) và các văn bản hướng dẫn Luật Quốc tịch đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong sáng 25/10, tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, Ủy ban ghi nhận ý kiến của các kiều bào về những khó khăn, vướng mắc tồn tại trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến quốc tịch.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hiện nay xu hướng chung có nhiều kiều bào muốn quay về Việt Nam sinh sống, học tập, làm ăn nên vấn đề quốc tịch được bà con rất quan tâm. Theo ông Dũng: “Đối với bà con lớn tuổi họ muốn trở về Việt Nam những ngày cuối đời, những bạn trẻ thì nhiều người nhận thức hướng về quê hương để xây dựng đất nước, còn những người trung niên, trong đó có cả giới trẻ thì muốn trở về Việt Nam đầu tư, đó là xu hướng có thật. Những vấn đề kiều bào thắc mắc hoặc quan tâm thì chúng tôi có các chuyên viên của Phòng Tổng hợp chính sách sẽ nghiên cứu, tư vấn, thậm chí là trả lời qua mail, điện thoại đối với các kiều bào ở xa.”

Nguồn: vovworld.vn