Có chị gái lớn hơn nhiều tuổi: Cách nhau cả thế hệ nhưng tâm lý cực kỳ

.
Cảm giác có một người chị gái lớn hơn mình tận 5, 7 tuổi sẽ thế nào? Chắc hẳn sẽ có nhiều chuyện để nói đây. Ở nhà có chị có em lúc nào cũng vui hơn, cũng có những lúc chị em giận nhau nhưng xa nhau lại thấy nhớ, những khi sung túc lúc nào cũng nghĩ ngay đến người chị, người em của mình. Chị gái lớn hơn vài ba tuổi là mình đã được che chở rồi vậy cảm giác có chị gái hơn đến 5, 7 tuổi hoặc hơn nữa thì sao nhỉ?

Có chị gái lớn tuổi, sướng nhất trên đời

Có chị gái lớn hơn mình nhiều tuổi thích lắm, chị đi làm rồi nên cho tiền suốt, mỗi khi nhận lương và có thời gian rảnh chị còn đưa đi mua đồ, thích đôi giày, cái quần, cái áo, xin chị là chị sẽ mua cho. Chị còn là "ngân hàng" xịn nhất, mỗi khi mượn tiền chỉ cần thủ thỉ với chị mục đích dùng tiền, chị duyệt rồi đưa tiền ngay. Hợp lý là nhiều khi chị cho luôn khỏi thắc mắc.


Chị đi làm rồi, cứ có dịp lại nhận được câu hỏi đầy thân thương: "Thích gì chị mua cho". Kiếp sinh viên chỉ biết bùi ngùi.
Chị đi làm rồi, cứ có dịp lại nhận được câu hỏi đầy thân thương: "Thích gì chị mua cho". Kiếp sinh viên chỉ biết bùi ngùi.

Chị gái lớn hơn nhiều tuổi là thế, vậy mà cũng tâm lý lắm. Chị dùng kinh nghiệm, cộng với sự "biết tỏng" về đứa em quý của mình mà tư vấn tình cảm hiệu quả phết. Thích bạn này, mến bạn kia là kể ngay với chị, khó khăn chuyện học hành hay bố mẹ mắng đều chọn chị là nơi để tâm sự. Khi chị lớn hơn, những lỗi lầm của mình chị đều giúp che giấu bố mẹ và nhẹ nhàng khuyên nhủ. Tinh tế là thế nên mình nghe lời chị lắm.

Nhiều khi nghĩ lại, thấy có chị gái lớn vậy quả là món quà "trời cho". Nhiều lúc thấy mình sướng nhất trên đời!

Tuy vậy, cũng có những "nỗi sầu riêng"

Chuyện điển hình mà chắc ai cũng gặp phải, đó là suốt ngày phải mặc lại đồ thôi. Từ nhỏ xíu tới nhỡ nhỡ rồi lớn lên vẫn không "thoát". Kể cả là em trai, các thể loại áo thun, quần đùi mặc nhà lúc nhỏ của chị cũng về tay hết. Không mặc thì mẹ lại bảo: "Phí của, có đồ mà không mặc", có muốn định hình phong cách từ nhỏ cũng chẳng thể nào được với số quần áo cũ chị truyền cho.

Những đứa em lúc nào cũng tò mò về thế giới người lớn của mấy bà chị, luôn thắc mắc: "Sao chị được đi chơi còn mình thì phải ở nhà học bài nhỉ?". Lúc nhỏ ở nhà thì tị nhau từng tí, toàn méc tội mình với bố mẹ để mình phải chịu những trận mắng của bố mẹ, lúc chị lười là chị làm mọi cách để dụ mình làm việc nhà thay cho chị.

Có chị gái lớn hơn nhiều tuổi: Cách nhau cả thế hệ nhưng tâm lý cực kỳ

Vì khoảng cách thế hệ nên thỉnh thoảng vẫn có những quan điểm "khang khác" khiến 2 chị em nhiều lúc không tránh khỏi giận dỗi, hờn mát nhau. Chưa dừng lại ở đó, bố mẹ còn thường xuyên đem mình và chị ra so sánh. Mình giỏi, ngoan thì không sao, lệch đi 1 chút là: "Ngày xưa chị ngoan thế nào? Sao con không bằng 1 góc của chị vậy hả?", cần gì tới "con nhà người ta", so sánh với "chị gái nhà này" đã đủ áp lực rồi.

Tuy nhiên...

Chị lớn là thế nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là một cô gái thôi. Chị cũng có lúc nhõng nhẽo, yếu đuối, tìm mình để khóc khi buồn chuyện tình cảm, hay để nghỉ ngơi, thả lỏng đầu óc trước những mỏi mệt ngoài kia.

Hay có đôi lúc chị cứ càm ràm, phàn nàn về đứa em "trẻ trâu", nhưng thật tài tình, chị luôn xuất hiện ngay đúng lúc mình cần nhất. Thực ra từ nhỏ chị đã luôn nhường nhịn, chịu phần thiệt về mình và dành phần tốt nhất cho em nhưng nào có mấy ai nhận ra...

"Rồi em cũng phải lớn, có cuộc sống và gia đình riêng, chẳng thể sống bên nhau được mãi nên chị em mình, nếu còn cơ hội gần nhau thì ta cùng trân trọng từng phút, chị nhé!"

Xem thêm nhiều bài viết Hiểu thấu tâm tư tại YAN News nhé!

Ngay khi tin tức này được lan truyền trên mạng, đã có những ý kiến sau
Nguồn: www.yan.vn