Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn xe khách tại Thái Lan

.

Chiều 25/3, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok, Thái Lan, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng đã gặp mặt, thăm hỏi, chia buồn gia đình các nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 23/3 ở tỉnh Kanchanaburi.

dai su quan viet nam ho tro nan nhan vu tai nan xe khach tai thai lan hinh 1
Đại sứ Nguyễn Hải Bằng (ngoài cùng bên trái) và đại diện gia đình các nạn nhân.

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng cũng đã chỉ đạo bộ phận lãnh sự Đại sứ quán khẩn trương hoàn thành các thủ tục cần thiết để thi thể các nạn nhân được đưa về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan sau khi nghe tin bà con gặp nạn đã kêu gọi các chi hội kiều bào, quyên góp hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Tổng số tiền quyên góp được là 132.500 bath (tương đương khoảng 98 triệu đồng). Số tiền này cũng đã được trao ngay trong buổi chiều 25/3 cho thân nhân người bị nạn.

Đại diện Công ty vận tải CPS đã tới động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất, phối hợp với Đại sứ quán tiến hành các thủ tục hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Gia đình các nạn nhân chân thành cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của Đại sứ quán, Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan, Công ty CPS và các cơ quan liên quan.

Vào ngày 23/3 vừa qua, một xe khách loại 15 chỗ của Công ty CPS (Thái Lan) chở 14 lao động nước ngoài đi tới Cửa khẩu Phunamron, tỉnh Kanchanaburi, giáp với Myanmar. Trên đường về, chiếc xe đã bị một xe tải đâm vào phía sau và lao xuống sông khiến 10 người thiệt mạng (trong đó có 5 người Việt) và 4 người bị thương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi có thông tin về vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã trao đổi với chính quyền sở tại và các bên liên quan nhằm giải quyết vụ việc, hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết đưa các nạn nhân người Việt về nước./.

Video: Ô tô tải đâm xe khách chở người Việt rơi xuống kênh ở Thái Lan
VOV.VN - Đoạn video sau ghi lại cảnh tượng hãi hùng chiếc ô tô tải lớn đâm chiếc xe khách nhỏ chở người Việt và kéo lê xe khách rơi xuống kênh hôm 23/3.

Nguồn: vov.vn