Nga sẽ phải đối mặt với lệnh trừng phạt mới từ Mỹ

.
25

Vụ hai cha con ông Skripal được cho là bị đầu độc xảy ra ngày 4/3 tại Salisbury, Anh.

Động thái này được đưa ra sau khi xảy ra sự kiện hai cha con cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal bị đầu độc ở Anh vào tháng 3. London đã cáo buộc chất độc Novichok được sử dụng để ám sát hai người này và Điện Kremlin đứng đằng sau vụ tấn công.

Theo Đạo luật Loại bỏ chiến tranh và kiểm soát vũ khí hóa - sinh học (CBW), Điện Kremlin có 90 ngày để thực hiện các biện pháp khắc phục, bao gồm từ bỏ chính thức việc sử dụng vũ khí hóa - sinh học và cho phép các thanh tra quốc tế tiếp cận các khu vực nghi ngờ có lưu trữ vũ khí hóa - sinh học.

Ngày 6/11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói rằng, Nga đã không đáp ứng các điều kiện tuân theo Đạo luật CBW. Cụ thể, thời hạn 90 ngày kể từ ngày 6/8 đã kết thúc, vì thế Bộ Ngoại giao Mỹ đang tham vấn với Quốc hội để chỉ đạo việc thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung.

Bà Nauert không nêu rõ các biện pháp trừng phạt mới, nhưng theo CBW, Tổng thống Mỹ sẽ được quyền áp đặt 3 trong số 6 lệnh trừng phạt, bao gồm các hạn chế về hỗ trợ phát triển, cho vay ngân hàng, nhập khẩu và xuất khẩu phi thực phẩm, hạ cấp quan hệ ngoại giao và đình chỉ quyền hạ cánh cho hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot.

Gói biện pháp trừng phạt đầu tiên mà Mỹ áp dụng chống Moscow liên quan vụ cáo buộc đầu độc ông Skripal có hiệu lực từ ngày 27/8.

Theo đó, Mỹ chấm dứt các hoạt động hỗ trợ, hoạt động buôn bán vũ khí và cấp tài chính dành cho Nga. Ngoài ra, Washington cũng từ chối các khoản tín dụng và cấm xuất khẩu sang Nga một số công nghệ và mặt hàng an ninh.

Việt Thùy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
--->
.slg_like{ font-family: "Lobster", cursive; font-size: 17px!important; text-align: right; padding: 15px 0; width: 289px; position: relative } .slg_like .arrowimg{ position: absolute; top: 17px; right: -80px; }
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
-->

CLIP HAY:

Video: Nhà hàng 5 tầng được đẩy trôi trên sông gây kinh ngạc

Thót tim pha đánh lái tránh nữ “Ninja” trong gang tấc

Video: Hãi hùng pha thoát thân dưới gầm tàu hoả như phim hành động

Video: Đang ăn với bạn gái, nam thanh niên bị bắn vào đầu chết

Nên Đọc
Lý do Nga không cần vũ khí mới cũng có thể hủy diệt Mỹ? Lý do Nga không cần vũ khí mới cũng có thể hủy diệt Mỹ?
Tướng Syria: S-300 đã ngăn chặn thành công của Israel Tướng Syria: S-300 đã ngăn chặn thành công của Israel
Trung Quốc từ chối bình luận về cuộc bầu cử ở Mỹ Trung Quốc từ chối bình luận về cuộc bầu cử ở Mỹ
Tổng thống Pháp muốn châu Âu có quân đội riêng Tổng thống Pháp muốn châu Âu có quân đội riêng
Nguồn: www.baogiaothong.vn