Thêm một nhà báo Arab Saudi nghi bị cho "biến mất" sau vụ Khashoggi

.
nhà báo 1
Nhà báo Turki Bin Abdul Aziz Al-Jasser (trái) và Jamal Khashoggi

Nhà báo Turki Bin Abdul Aziz Al-Jasser được cho là đã bị tra tấn đến chết trong một nhà tù tại vương quốc dầu mỏ vào hôm thứ Bảy tuần trước.

Al-Jasser bị bắt hồi tháng 3 sau khi chính quyền Riyadh tuyên bố ông này đã dùng tài khoản Twitter Kashkool, tuyên truyền về các vi phạm nhân quyền của Arab Saudi và gia đình hoàng gia.

Nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng Yahya Assiri nói với tờ The New Arab: “Al-Jasser bị ép buộc phải "biến mất". Chúng tôi đang theo dõi vụ án của ông ta”.

Vụ mất tích của Al-Jasser diễn ra sau khi các điệp viên Arab Saudi bị cáo buộc xâm nhập trụ sở Twitter ở Dubai, nơi nhà báo đóng vai trò như một quản trị mạng.

Theo tờ The New York Times, mạng lưới giám sát báo chí Arab Saudi được thành lập bởi Saud al-Qahtani, một cựu cộng sự thân cận của Thái tử Mohammad Bin Salman.

Mới đây nhất, ngày 20/10, Qahtani bị cách chức vì cáo buộc tham gia vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi tại Lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul.

Ông này được cho là đã ủy quyền cho một nhân viên cao cấp của mình thực hiện thủ tục để buộc Khashoggi phải trở về Vương quốc.

Thùy Dương (Theo Dailymail)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
--->
.slg_like{ font-family: "Lobster", cursive; font-size: 17px!important; text-align: right; padding: 15px 0; width: 289px; position: relative } .slg_like .arrowimg{ position: absolute; top: 17px; right: -80px; }
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
-->

CLIP HAY:

Video: Nhà hàng 5 tầng được đẩy trôi trên sông gây kinh ngạc

Thót tim pha đánh lái tránh nữ “Ninja” trong gang tấc

Video: Hãi hùng pha thoát thân dưới gầm tàu hoả như phim hành động

Video: Đang ăn với bạn gái, nam thanh niên bị bắn vào đầu chết

Nên Đọc
Xả súng đẫm máu ở California: Nghi phạm là cựu lính thủy đánh bộ Xả súng đẫm máu ở California: Nghi phạm là cựu lính thủy đánh bộ
Đâm vào tàu chở dầu, khu trục hạm của Na Uy chìm nửa thân Đâm vào tàu chở dầu, khu trục hạm của Na Uy chìm nửa thân
Video: 2 chiếc Su-57 bay ở độ cao cực thấp Video: 2 chiếc Su-57 bay ở độ cao cực thấp
Moscow, Bắc Kinh sắp đạt thỏa thuận tiền tệ phá vòng vây của Mỹ Moscow, Bắc Kinh sắp đạt thỏa thuận tiền tệ phá vòng vây của Mỹ
Nguồn: www.baogiaothong.vn